DreamLight Photo Editor: Tạo ảnh lung linh trong khung

Chỉ vài cái click chuột, bạn có thể tạo những hiệu ứng về ánh sáng, màu sắc, đường viền, tranh vẽ... cho bức ảnh của mình thêm hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa.

Màn hình làm việc của chương trình được bố trí theo nhiều nhóm hiệu ứng cho phép bạn tha hồ chọn lựa.

Với DreamLight Photo Editor, bạn được cung cấp khá nhiều kiểu nhóm hiệu ứng (15 nhóm), mỗi nhóm có 10 hiệu ứng nhỏ. Để thực hiện việc thêm hiệu ứng, bạn chỉ cần thực hiện bằng chuột là được, cách thực hiện như sau:

- Bạn nhấn nút Open để tìm đến tập tin ảnh cần tiến hành chỉnh sửa, chọn hình xong bạn nhấn Open để đưa nó vào cửa sổ chỉnh sửa.

- Bây giờ bạn có thể tiến hành thêm vào cho tấm ảnh những hiệu ứng sinh động. Các chủ đề được liệt kê ở cột bên trái màn hình làm việc của DreamLight Photo Editor bao gồm rất nhiều hiệu ứng cho bạn tha hồ lựa chọn. Sau khi chọn chủ đề, một loạt những hiệu ứng con của chủ đề đó sẽ hiện ra ở phía dưới tấm hình. Bạn chỉ cần nhấp chuột chọn hiệu ứng hay để thêm cho bức hình. Hộp thoại Preview hiện ra cho phép bạn xem sơ qua tấm ảnh trước khi chấp nhận thêm vào hiệu ứng cho ảnh. Nếu chấp nhận, bạn nhấn vào nút Apply, hoặc tại đây bạn cũng có thể thay đổi màu sắc cho những hiệu ứng được bổ sung cho tấm hình bằng cách nhấn vào nút Change Color và chọn màu là xong. Bây giờ tấm ảnh mà bạn vừa chọn đã thực sự hấp dẫn hơn với nhiều hiệu ứng rất bắt mắt. Nếu bạn cảm thấy tấm ảnh không như mong muốn thì bạn có thể nhấn vào nút Undo [Hình ảnh] để trở lại.

Một điều cần lưu ý là khi bạn đã thay đổi một hiệu ứng nào cho tấm ảnh gốc thì cũng có nghĩa là tấm ảnh gốc đã được thay đổi. Nếu bạn chọn lại chủ đề đó và chọn lại chính hiệu ứng cũ thì hiệu ứng đó vẫn tiếp tục phát huy tác dụng, làm tô thêm vẻ bóng bẩy hấp dẫn cho tấm ảnh của bạn.
Hình ảnh
- Sau khi đã ưng ý rồi bạn có thể nhấn vào nút Save để lưu giữ lại tấm ảnh để chiêm ngưỡng thành quả của mình mỗi khi muốn xem lại.

NHO VĂN NHUẦN ngocanh.vannhuan@gmail.com