Học Anh văn miễn phí với ETS

Trong bài viết này, xin chia sẻ với bạn đọc phần mềm ETS, chương trình dạy tiếng Anh miễn phí và rất hay. Bạn có thể tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips0121 (10MB).

Sau khi tải về, giải nén và cài đặt như các chương trình thông thường.
Hình ảnh

Chương trình gồm 3 mục chức năng chính: Grammar Tests (kiểm tra ngữ pháp), TOEFL iBT Vocabulary (học từ vựng) và Animals name by pictures (học về các loài động vật bằng tiếng Anh qua hình ảnh). Còn mục Free English Software là danh sách các phần mềm học tiếng Anh miễn phí cùng với địa chỉ tải các phần mềm này.

Mục Grammar Tests bao gồm các phần kiểm tra theo trình độ sơ cấp, trung cấp, cao cấp cũng như là mục học chia thì, các thành ngữ tiếng Anh. Khi bạn chọn cấp độ bài tập mình muốn làm thì các câu hỏi trắc nghiệm sẽ hiện ra. Bạn dùng chuột chọn đáp án rồi chọn Submit để xem ngay kết quả của câu đó hoặc chọn Next để làm các câu tiếp theo.
Hình ảnh

Mỗi phần kiểm tra ngữ pháp sẽ gồm có 10 câu hỏi. Khi làm xong 10 câu này, bạn có thể lựa chọn làm các phần khác.

Tại phần TOEFL iBT Vocabulary, bạn sẽ phải nối các từ cho đúng. Dùng chuột để ghép các khối bên phải với các khối bên trái tương ứng với nghĩa đúng của nó. Mỗi bài kiểm tra từ vựng gồm có 10 câu. Tương tự như phần kiểm tra ngữ pháp, bạn có thể kiểm tra ngay kết quả của câu đó hay nhấn Next để làm hết 10 câu rồi kiểm tra kết quả một lượt.
Hình ảnh

Còn phần Animals name by pictures thì các bạn sẽ nghe và nhìn thấy hình ảnh của một con vật rồi chọn đúng tên gọi của nó trong đáp án.
Hình ảnh

NGUYỄN DUY LUẬN (Đà Nẵng)