Hướng dẫn cài đặt windown qua Parallel 4.0

Parallel là phần mềm hỗ trợ việc cài đặt windown trên máy tính Apple. Win cài qua Parallel là win ảo, chạy song song với hệ điều hành MacOS, ta có thể chuyển qua chuyển lại giữa win và mac một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần khởi động lại máy.

Sau khi cài đặt xong ta có 3 lựa chọn:

  • Run Windowns on you Mac: cài một máy ảo mới, chạy win hoặc bất cứ hệ điều hành nào bạn muốn.
  • Import virtual machines: nếu bạn đang dùng ver3.0 và muốn tiếp tục sử dụng máy ảo cũ thì sử dụng chức năng này
  • Start using Parallels Desktop: nếu máy bạn cài bootcamp, và bạn muốn dùng ngay win cài qua bootcamp thì dùng chức năng này.


I./ Run Windowns on you Mac: ở đây mình tạo máy ảo mới dùng winXP.

Một thông báo xuất hiện, chọn Continue


Bước tiếp theo là chọn lựa cài từ CD hay file image, ở đây mình chọn cài từ file image


Tiếp theo là đặt tên user trong win và điền số đăng kí của bản win đang cài


Chọn giống như hình dưới và Create để tiếp tục


Cuối cùng nhấn Start và ngồi đợi


II./ Import virtual machines: sử dụng lại máy ảo đã có sẵn

Một cửa sổ mở ra yêu cầu bản Open đến file máy ảo đã có sẵnCó thể chọn Backup and convert hoặc chọn Convert rồi YesTiếp tục Yes một lần nữa để tiến hành convert máy ảoPha ly cafe vừa uống vừa ngồi đợi


III./ Start using Parallels Desktop: đây là chức năng mình cho là ấn tượng nhất so với bản 3.0 . Để sử dụng chức năng này thì trong máy phải cài sẵn windown qua bootcamp. Chỉ mất tầm 5p là parallel đã có thể sử dụng được. Đặc biệt hơn nữa là với những máy đã chia 3partition, parallel vẫn nhận ra được phân vùng chứa win và sử dụng nó.

Khi vừa chọn chức năng này thì có thông báo hiện ra, chờ vài phútKhi nào trên màn hình hiện ra như hình dưới là đã xong, thời gian thực hiện chưa tới 5pKhi Start máy ảo, một thông báo hiện ra đại ý là: chuột và bàn phím sẽ đơ vài phút, vui lòng chờNếu bạn bị treo ở màn wellcome thì cũng đừng nóng nhé, kiên nhẫn chờ


Theo Tinh Tế