Làm ảnh rõ ràng và sắc nét hơn với Jade

Jade là phần mềm làm cho những bức ảnh của bạn chụp trong điều kiện thời tiết không tốt như: bị tối, mờ chi tiết, thiếu ánh sáng trở nên sáng, rõ ràng và đẹp hơn.
Hình ảnh

Bạn đưa bức ảnh vào phần mềm để xử lý. Bạn có thể kéo thư mục chứa ảnh trực tiếp vào phần mềm hay chọn File > Open Directory để chọn thư mục chứa ảnh. Jade sẽ tự động hiển thị những bức ảnh chứa trong thư mục dưới dạng thumbnail phía bên phải cửa sổ.
Hình ảnh

Nhấn chọn bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa rồi nhấn nút Image hoặc chọn Tool > Enhance và xem sự thay đổi. Nếu vẫn không đồng ý, bạn có thể nhấn nút Imagehoặc vào Tool > Control Panel chỉnh sửa các thông số để có được bức ảnh theo ý muốn (khi điều chỉnh các thông số, có thể quan sát sự thay đổi của bức ảnh). Khi vừa ý với những thông số đã chọn, bạn nhấn Apply để áp dụng lên bức ảnh.
Hình ảnh

+ Intensity (độ bão hòa màu sắc): Kéo thanh trượt để điều chỉnh độ bão hòa màu sắc của bức ảnh. Giá trị mặc định 0.30 là tốt nhất trong hầu hết các bức ảnh.

+ Contrast enhancement (điều chỉnh độ tương phản sáng tối): Bạn di chuyển thanh trượt của White boost và Black boost để tăng/giảm tông màu sáng và tối của bức ảnh.

+ Color correction (hiệu chỉnh màu sắc): Bạn có thể sử dụng chức năng này để khử bụi trên bức ảnh.

+ Sharpness (làm cho ảnh sắc nét): Bạn di chuyển thanh trượt để điều chỉnh độ sắc nét của bức ảnh.

Sau khi chỉnh xong bức ảnh, bạn nhấn và giữ phím X để so sánh kết quả điều chỉnh với hình ảnh ban đầu. Cuối cùng, bạn chọn File > Save Enhanced Image để lưu bức ảnh lại với định dạng tùy chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa cùng lúc nhiều hình ảnh có trong thư mục bằng cách chọn Tool > Batch processing. Trước khi chỉnh sửa với Batch processing, bạn cần phải chọn các mục sau:

+ Destination Folder: Thư mục chứa ảnh sau khi chỉnh sửa.

+ Destination names: Tên của bức ảnh sau khi chỉnh sửa. Bạn có thể giữ nguyên tên hoặc thêm từ đứng trước hoặc sau tên cũ của bức ảnh.

+ Destination properties: Chọn định dạng ảnh để lưu lại, trong phần này, bạn chỉ có thể chọn định dạng PNG hoặc JPG.

Bạn có thể tải bản dùng thử 30 ngày tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips017 (6,98MB). Phần mềm chỉ tương thích với Windows XP, Vista và đòi hỏi máy tính phải cài đặt Microsoft.NET Framework 3.0.

PHƯƠNG THẢO (TP.HCM)