PE Compac- Nén file EXE để bảo vệ mã nguồn

Bạn là một lập trình viên và không muốn “đứa con cưng” của mình bị người khác thay đổi, hoặc đơn giản hơn bạn muốn giảm bớt dung lượng những file EXE để dễ dàng chia sẻ trên mạng… Nếu thế, bạn nên sử dụng chương trình PE Compact (PEC). Tải bản dùng thử tại www.bitsum.com hay tải bản full tại http://tinyurl.com/pctips0617.

Tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấn nút Browse for files để thêm những tập tin cần nén vào danh sách nén (chỉ hỗ trợ các định dạng *.EXE, *.OCX, *.DLL). Đánh dấu chọn những file cần nén trong danh sách và nhấn Compress selected, dung lượng của chúng sẽ giảm gần một nữa. Tôi đã thử nén file shell32.dll gốc của Windows XP (8,5MB) bằng thiết lập mặc định của PEC và thu được file mới chỉ còn 2,4MB - tỉ lệ nén đến 71.2%. Tỉ lệ này còn có thể cao hơn nữa nếu bạn thay đổi mức độ nén của PEC (nhấn Settings of selected > chọn Set options to max compression).

Hình ảnh

Để đặt cấu hình này làm mặc định, bạn chọn Make these settings default và nhấn OK. Nhấn nút Restore factory default để khôi phục cấu hình ban đầu của PEC. Ngoài ra, bạn không nên thay đổi bất kỳ thông số nào nếu muốn chương trình của mình hoạt động ổn định.
Hình ảnh


PEC mặc định sẽ sao lưu dự phòng trước khi nén. Nếu không vừa ý với file đã nén, bạn chỉ việc chọn file cần khôi phục và nhấn Restore backups, hoặc đổi đuôi file có dạng *.EXE.PEC2BAC (ở cùng thư mục với file được nén) thành *.EXE là xong.

LTDAT1 (TP.HCM)