Tải 5000 bài hát miễn phí tại The Free Music Archive

Bạn có thể tìm hàng loạt địa chỉ để nghe nhạc miễn phí, nhưng để nghe nhạc miễn phí và hoàn toàn hợp pháp, lại không hề đơn giản. Đó là lí do tại sao những tín đồ âm nhạc nên ghé qua trang The Free Music Archive, một dự án âm nhạc tự do và có tác quyền vừa được khai trương.

Hiện tại The Free Music Archive đang chạy thử nghiệm beta, đây là một dự án của WFMU, đài phát thanh đông đảo thính giả của Mĩ. Mục tiêu của The Free Music Archive chính là mang đến cho cộng đồng một nền tảng chia sẻ để tiếp cận với các bài hát mới ra mắt. Tại The Free Music Archive, những người sáng lập đã thống kê hơn 5000 bài hát miễn phí thuộc nhiều thể loại khác nhau mà người dùng có thể tải về, không phải lo lắng tới tác quyền.

Mục tiêu của The Free Music Archive ghi rõ trên khẩu hiệu “được thiết kế dành cho thời đại của mạng Internet”. Các nhà biên tập đã mang đến cho The Free Music Archive nguồn âm nhạc “sạch sẽ”, có thể phục vụ hàng loạt đối tượng người dùng thường ngày.

Xem ảnh lớn

Tuân theo giấy phép Creative Commons và tiêu chí của phần mềm mã nguồn mở, nền tảng mới này là một nỗ lực mới trong việc cộng tác giữa WFMU và các đối tác, trong đó có KEXP, dublab, KBOO, ISSUE Project Room, và CASH Music. Theo chính sách của The Free Music Archive, người dùng được tải nhạc miễn phí, nhưng The Free Music Archive cũng khuyến khích họ trả phí để có thể thưởng thức âm nhạc “sạch”.
Ngoài liên kết tải nhạc, The Free Music Archive sẽ đặt link tới trang nhạc chứa toàn bộ album mà muốn sở hữu chúng, người dùng có thể trả phí với mức giá vừa phải. Người dùng The Free Music Archive cũng được khuyến khích nên hào phóng ủng hộ các nghệ sĩ bằng cách gửi tiền vào tài khoản Paypal. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người ưa các bản nhạc mới xuất bản, FMA sẽ không phải là địa chỉ nên ghé vào

Để tìm bài hát muốn tải, bạn có thể duyệt bằng thể loại hoặc theo nguồn nhạc có ở các link ở trên đầu trang. Kế tiếp, ở mỗi bài hát đều có mũi tên biểu tượng có thể tải, bạn chỉ cần nhấp vào và lưu tập tin MP3 về máy.
Ngoài ra, bạn không cần phải đăng kí tài khoản ở đây. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra vài phút để có thể sở hữu 1 tài khoản tại FMA, người dùng có thể tận dụng được hàng loạt tính năng của một mạng xã hội âm nhạc như tạo danh sách bạn bè, để lại nhận xét, viết blog vv…

Nếu bạn còn “luống cuống” khi gần đầu ghé thăm FMA, 2 bộ sưu tập âm nhạc mà trang này cung cấp có thể là địa chỉ sẽ mang đến ít nhiều hứng khởi. Nghe Volume 1 tại đây, Volume 2 tại đây.

The Free Music Archive hiện đang thời kì beta và hứa hẹn tương lai gần sẽ mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới hơn. Chi tiết tại
http://freemusicarchive.org/

Châu Giang (Theo Readwriteweb)