Totally Free Burner v4.0 – Ghi CD/DVD quá dễ

Totally Free Burner v4.0 (TFB) là tiện ích ghi đĩa CD/DVD gọn nhẹ và hoàn toàn miễn phí. So với những chương trình cùng loại, chức năng của TFB lại quá đơn giản nhưng bù lại, đây cũng là ưu điểm lớn nhất của chương trình, đơn giản đồng nghĩa với dễ dùng.

Thật vậy, mọi thứ đều được giản tiện hết mức có thể, từ chức năng cho đến giao diện điều khiển. Nếu những tiện ích ghi đĩa đa năng làm bạn cảm thấy rối rắm và khó nắm bắt, hãy thử làm quen TFB, bạn sẽ thấy nó thật sự rất dễ dùng, đơn giản và được việc.


Hình ảnh

Tải về và cài đặt: Đầu tiên, bạn hãy tải TFB tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips0585 (1,1MB) rồi tiến hành cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt xong, khởi động chương trình. Giao diện chính của chương trình chỉ gồm 4 nút tương đương với 4 chức năng:

Audio CD: Chức năng ghi Audio CD dùng để tạo những CD nhạc audio tương thích với các đầu đĩa audio dân dụng. Chương trình hiện hỗ trợ ghi Audio CD từ các file âm thanh có phần mở rộng WAV, MP3, OGG, WMA. Thao tác rất đơn giản. Tại cửa sổ Burn Audio CD, nhấp nút Add để chọn những tập tin nhạc có trong máy cần ghi ra CD. Chú ý thanh dung lượng theo thời gian ở bên dưới. Chuẩn Audio CD thông thường chỉ chứa được tối đa 80 phút nhạc nên trước khi ghi, bạn cần điều chỉnh thời lượng nhạc trong giới hạn cho phép của đĩa. Sau khi chọn xong, nhấn nút Burn để chuẩn bị ghi đĩa. Bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ CD/DVD Burner để chọn đúng thiết bị ghi đĩa trong máy ở mục Device rồi nhấn Start để bắt đầu ghi đĩa.

Video CD: Chức năng này cho phép bạn ghi đĩa VCD phát được trên đầu VCD dân dụng từ tập tin video chuẩn mpeg có sẵn trong máy. Nếu bạn có file video theo chuẩn khác thì phải convert sang chuẩn mpeg trước khi dùng chức năng này. Thao tác thực hiện cũng tương tự như ở mục Audio CD. Nhấn nút Select > chọn file mpeg cần ghi > Nhấn Burn khi chọn xong.

Data DVD/CD: Đây là kiểu ghi dữ liệu đĩa đơn giản, tương tự như việc chép dữ liệu lên một USB Flash drive. Thao tác rất nhanh, nhấn Add File/Add Folder để chọn tập tin và thư mục cần ghi rồi nhất Burn để bắt đầu ghi.

Bin/ISO Image – Video DVD: Nút này để ghi đĩa từ file image hay ghi Video DVD từ file DVD sẵn có. Image là loại tập tin file ảnh của CD/DVD. TFB hỗ trợ ghi đĩa từ 3 chuẩn image phổ biến là ISO, BIN và CUE. Tại cửa sổ Burn BIN/ISO/Video DVD, bạn chọn chuẩn image tại mục Select Burning Type rồi nhấn nút Select để chọn file image tương ứng cần ghi. Sau đó nhấn nút Burn để bắt đầu ghi.DUY THÔNG