Tương tác với Windows Live Skydrive từ desktop với Gladinet


Dropbox, SugarSync và ZumoDrive là những dịch vụ lưu trữ trực tuyến tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ, đồng bộ hóa và truy nhập các tập tin ngay từ desktop của mình. Tuy nhiên, chúng chỉ cung cấp một không gian lưu trữ miễn phí "nghèo nàn" (nhỏ hơn 5GB) và thực sự không đủ để cho bạn sao lưu khối lượng lớn tập tin chẳng hạn như MP3 của bạn.


Ở đây, chắc các bạn biết đến Windows Live Skydrive, dịch vụ tương tự cung cấp một không gian lưu trữ trực tuyến khổng lồ chưa từng có với 25GB, lớn hơn rất nhiều so với những dịch vụ kể trên cũng như khả năng lưu trữ của một số thế hệ netbook đời đầu . Thậm chí, đủ để bạn có thể cài đặt một hệ điều hành trên nó.


Song dường như hạn chế của Skydirve là dịch vụ làm việc hoàn toàn dựa trên nền web và không trang bị bất kì một ứng dụng máy tính để bàn nào để người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu với máy tính một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.


Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một ứng dụng với tính năng cho phép bạn truy cập tới tài khoản Skydrive hay các dịch vụ khác từ ngay desktop của mình thì Gladinet là ứng dụng hữu ích dành cho bạn.


Gladinet Cloud Desktop là một ứng dụng mà cho phép bạn gắn kết các dịch vụ lưu trữ trực tuyến và hợp nhất chúng với hệ thống máy tính để bàn. Gladinet hỗ trợ các dịch vụ như Amazon S3, Google Docs, Picasa, Adrive, và tất nhiên là Skydrive.


Bước đầu tiên các bạn tải xuống Gladinet hoàn toàn miễn phí tại đây.


Bắt đầu cài đặt sau khi tải xuống thành công, và sau khi kết thúc tiến trình cài đặt thì Gladinet sẽ yêu cầu bạn thiết đặt một số cấu hình ban đầu.

Hãy chọn một ký tự ổ đĩa cho Gladinet để gắn kết. Tại đây, bạn hãy chắc chắn rằng chọn ra một kí tự độc lập không trùng với bất kì một ổ nào khác hiện tồn tại trên máy. Sau đó click lên OK để tiếp tục.

Trong cửa sổ tiếp theo, các bạn click lên Mount Disk Storage.

Tại "Service Provider", chọn Windows Live Skydrive từ thanh xổ dọc. Tất nhiên, nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ khác,bạn có thể đồng thời chọn và cấu hình các bước tiếp theo tương tự.

Nhập thông tin đăng nhập tài khoản.

Ngay khi hoàn thành đăng nhập, bạn hoàn toàn có thể tương tác với Skydrive ngay từ desktop của mình như một ổ đĩa mặc định.

Chúc các bạn thành công !!!


Mạnh Tùng (TTCN) (Theo MakeTechEasier)