Biến máy tính của bạn thành máy chủ chia sẻ file, nhạc, phim với Opera Unite

Bạn muốn chia sẻ nhạc, phim hay những gì bạn thích với mọi người trên mạng? Thông thường bạn sẽ phải upload những file đó trên trên các trang web chia sẻ, rồi mọi người phải tải về. Bây giờ, bạn có thể chia sẻ trực tiếp với mọi người mà không cần phải thông qua các trang web chia sẻ trung gian như vậy nữa, mà chỉ cần sử dụng dịch vụ Opera Unite của trình duyệt web Opera phiên bản 10. Hãy cùng TTCN điểm qua những những tính năng của Opera Unite nhé.
Theo trang web của họ, "Opera Unite là một công nghệ có sử dụng một máy chủ nhỏ gọn bên trong trình duyệt Opera trên máy tính để bàn để chia sẻ dữ liệu và các dịch vụ". Về cơ bản, những dịch vụ này sẽ biến máy tính của bạn thành một máy chủ để bạn có thể chia sẻ tài liệu, nhạc, phim, tạo phòng chat, lưu trữ website, và rất nhiều dịch vụ khác nữa. Bạn có thể thiết lập file là sẵn sàng cho mọi người, hoặc chỉ có những ai được bạn mời mới có thể truy cập được.
Cài đặt
Bước đầu tiên là bạn phải tải về và cài đặt Opera 10, trong bài viết này tôi dùng phiên bản beta 3 build 1708. Riêng tính năng Unite mới chỉ ở gian đoạn Alpha, do vậy bạn cần cài đặt nó từ trang chủ của Opera Lab.
Để sử dụng Unite, bạn được nhắc rằng phải tạo một tài khoản Opera


Chỉnh lại cấu hình của Unite tương ứng với nơi bạn sử dụng (công việc, nhà trường, ở nhà...)
Thiết lập nâng cao cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ tải lên, port mặc định.
Chọn nơi bạn muốn lưu giữ các tài liệu chia sẻ để kết thúc việc cài đặt.
Bạn truy xuất Unite từ trình duyệt Opera trong sidebar. Bạn có thể tăt hoặc mở các dịch vụ, ở đây có các dịch vụ có sẵn như: Fridge, Media Player, Opera Messenger, Photo Sharing, The Lounge, và Web Server.

Các tính năng của Unite:

File Sharing: cho phép bạn dễ dàng chia sẻ file và tài liệu.
Fridge: nơi những người bạn mời có thể ghi chú lên máy của bạn.
Media Player: cho phép bạn nghe trọn bộ sưu tập của mình ở bất cứ nơi nào có kết nối Internet.
Photo Sharing: bạn sẽ dễ dàng chia sẻ ảnh trực tiếp với bạn bè hoặc gia đình mà không phải upload ảnh đó lên trang web của các dịch vụ chia sẻ.
Mỗi tính năng sẽ yêu cầu bạn thực hiện cài đặt nhanh. Ví dụ chúng ta thực hiện cài đặt cho dịch vụ Opera Messenger.
Trang chủ của Opera Unite cung cấp cho chúng ta danh sách các dịch vụ đang chạy.
Dưới đây là một ví dụ truy cập váo trang Unite của người dùng khi học đang chia sẻ eBook trên trang File Sharing. Bạn có thể xem eBook đó, hoặc lưu nó lại về máy tính của bạn.
Minh Triết (Theo HowToGeek)