Google Docs bổ sung Shared Folders

TTO - Shared Folders là một tính năng mới của Google Docs cho phép người dùng có thể tiến hành chia sẻ các thư mục một cách dễ dàng trên công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến này.

Xử lý tài liệu vào thư mục

Để tiến hành thêm một thư mục, bạn nhấp vào nút Create New ở cột bên phải của giao diện làm việc Google Docs và chọn mục Folder. Tại giao diện tiếp theo hiện ra, bạn có thể tiến hành nhập tên cho thư mục muốn tạo rồi nhấp vào nút Save để lưu lại.

Giao diện tạo Folder mới trên Google Docs

Sau khi tạo xong Folder mới trên Google Docs, để tiến hành bổ sung một hay nhiều tập tin mới vào thư mục nào, bạn di chuyển sang mục All items để chọn danh sách tập tin muốn đưa vào folder mới. Tại đây, bạn nhấp chuột trái trước các lựa chọn tập tin muốn đưa sang thư mục (folder) mới rồi chọn mục Folder ở ngay trên thanh công cụ của Google Docs và tìm đến tên Folder mà mình muốn lưu trữ.

Sau khi đã chọn được tên Folder muốn lưu trữ các tài liệu này, bạn nhấp chuột vào trước lựa chọn Folder đó rồi nhấp nút Apply Changes để áp dụng thay đổi này.

Bây giờ, để chia sẻ Folder đó với bạn bè, bạn chỉ cần di chuyển sang mục Folder bên cột phía trái, đánh dấu chọn Folder muốn chia sẻ và nhấp vào nút Share để chọn hình thức chia sẻ qua lời mời hoặc đường link dẫn trực tiếp là xong.

Gmail bổ sung tính năng kiểm tra địa chỉ email

"Got the wrong Bob?" giúp kiểm tra lại email trong Gmail

Dịch vụ webmail Gmail đã có thêm 1 tính năng hỗ trợ tự động nếu người dùng điền sai địa chỉ email người nhận. Tính năng mới được gọi là "Got the wrong Bob?", tự động kiểm tra và lưu ý cho người dùng đã nhập sai địa chỉ dựa trên nhóm đối tượng mà bạn thường hay liên lạc.

"Don't forget Bob?"

Ngoài ra, với "Don't forget Bob?", Gmail sẽ tự động gợi ý những địa chỉ bạn hay liên lạc khi soạn thảo email.

Để kích hoạt 2 tính năng trên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail, tìm đến phần Settings. Chọn thẻ "Labs", cuộn trang xuống dưới và chọn "Enable" ở "Don't forget Bob" và "Got the wrong Bob?". Sau khi kích hoạt, 2 tính năng sẽ tự động thực hiện công việc của mình mỗi khi người dùng soạn thảo email.

Lưu ý: một số tính năng trong Gmail Labs chỉ áp dụng cho người dùng sử dụng Gmail phiên bản tiếng Anh.

QUỐC TRUNG & PHONG VÂN