Kiểm tra nhiều hộp thư Gmail

Gmail Notifier

Nếu sở hữu một hoặc nhiều tài khoản Gmail, thông thường, bạn phải mở trình duyệt web để đăng nhập và kiểm tra hộp thư một cách thủ công. Có một cách để luôn biết khi nào có thư mới được gửi vào hộp thư Gmail của bạn là sử dụng tiện ích miễn phí Gmail Notifier.

Sau khi cài đặt, ở lần chạy đầu tiên, bạn nhấp phím phải chuột vào biểu tượng của chương trình bên dưới khay hệ thống và chọn mục Add... để khai báo thông tin về tài khoản Gmail của mình.

Điểm đáng chú ý là tiện ích này cho phép bạn khai báo đến 5 tài khoản Gmail, rất tiện lợi nếu bạn cần thường xuyên kiểm tra nhiều hộp thư Gmail.

Từ giờ, cứ mỗi 2 phút, Gmail Notifier sẽ kiểm tra tất cả các hộp thư Gmail của bạn và hiển thị thông báo (lên màn hình và cả bằng âm thanh) nếu có thư mới. Bạn cũng có thể điều chỉnh cách thông báo thư mới bằng cách nhấp phím phải chuột vào biểu tượng và chọn mục Preferences.

Ngoài ra, Gmail Notifier còn cho phép bạn xem nhanh tiêu đề, địa chỉ người gửi và một phần nội dung của thư. Nếu muốn, bạn cũng có thể đánh dấu các thư là “đã đọc” hoặc xóa chúng ra khỏi hộp thư của mình mà không cần phải mở trình duyệt web để đăng nhập vào Gmail.

Gmail Notifier có dung lượng khoảng 2.5MB, tải miễn phí tại địa chỉ: http://www.gmailnotifier.com/.

DIGILIFE (Thanh Niên)