Ẩn một số định dạng tài liệu trong Recent Documents

TTO - Recent Documents là nơi lưu trữ những tài liệu đã mở gần nhất của người sử dụng nhằm giúp họ có thể truy cập lại khi cần thiết. Với thủ thuật sau, bạn có thể lọc những tập tin không muốn lưu trữ lại trong Recent Documents sau khi mở.
Đầu tiên bạn cần tiến hành tải phần mềm hỗ trợ có tên là File TypesMan hoàn toàn miễn phí. Sau khi tải về, bạn chỉ cần giải nén tập tin .rar và chạy trực tiếp tập tin FileTypesMan.exe bên trong mà không cần tiến hành cài đặt.
Sau khi khởi động phần mềm, tại giao diện hiện ra bạn sẽ thấy tất cả các danh sách tập tin được phần mềm hỗ trợ và được sắp xếp mặc định theo thứ tự từ a-z. Bên cạnh những định dạng tài liệu, phần mềm còn cung cấp cho biết đó là định dạng gì, do phần mềm nào tạo ra, thông tin ngày tạo...

Giao diện làm việc của File TypesMan
Để tiến hành thiết lập cho nó không lưu lại trong Recent Documents mỗi khi mở tài liệu nào đó, bạn hãy tìm đến định dạng tài liệu đó trong danh sách rồi nhấp đôi chuột vào đó. Cửa sổ Edit File Type hiện ra, bạn tìm đến mục Advanced Options, đánh dấu trước lựa chọn Don’t add this file type to ‘Recent Documents’ rồi nhấp nút OK để xác nhận là xong.
Ngoài ra, với phần mềm bạn còn có rất nhiều lựa chọn nâng cao cho từng tài liệu trong máy mà bạn có thể tìm hiểu thêm.
Thủ thuật nhỏ: Để xóa nhanh tất cả danh sách Recent Documents, bạn vào Start - Run (hay dùng phím Windows + R), gõ "recent" (không bao gồm ngoặc kép) vào hộp thoại Run. Tất cả các shortcut tập tin hay thư mục đã truy cập sẽ hiển thị, bạn chỉ cần đóng khối và xóa chúng đi nhanh chóng.
HỒNG CHÂU