Ngày nhà giáo VN 20-11 - Tấm thiệp thay lời nói

Cứ mỗi độ 20/11, ký ức về thầy cô và một thời cắp sách lại thắp một màu thương nhớ mênh mang trong tâm trí nhiều người. Thời học trò thì có nhiều cách tổ chức, chuẩn bị để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến thầy cô nhưng đối với người con, người trò xa quê hương, hay đang phải bương chảy lo toan với công việc và cuộc sống…còn đâu thời gian để có thể về bên thầy/cô cũ…có lẽ một tấm thiệp thay lời nói sẽ là cứu cánh trong thời điểm này.

Bên cạnh đó cuộc sống số hiện nay, cánh thiệp điện tử còn “chở” nhiều thông điệp hơn bởi bạn có thể làm sinh động hơn bằng việc đính kèm vào những bài nhạc 20-11 có ý nghĩa mà bạn muốn gửi tặng, hay lồng vào một bức ảnh kỉ niệm thật giữa thầy trò…mà bạn đã cố gìn giữ, và ưu điểm không thể phủ nhận là với cánh thiệp điện tử sẽ nhanh hơn nhiều chỉ với một vài lần click chuột. Trong XHTT Online số này, tác giả xin giới thiệu những trang gửi thiệp đẹp, xinh xắn và cùng lướt qua những trang mua sắm trực tuyến trong ngày hội này.

Thiệp Online

Năm nay, nổi bật nhất trong trang web thiệp Online có lẽ phải nói đến trang http://ecard.tuoitre.com.vn/?Type=teacherday của báo Tuổi trẻ kết hợp với công ty Kiến Vàng thiết kế với hơn 100 tấm thiệp xinh xắn. Ngoài thiết kế đẹp, tinh xảo…bạn có thể chèn thêm nhạc nền từ nguồn Tuổi Trẻ Media Online với nhiều album về thầy cô cho bạn lựa chọn. Thêm 1 sự lựa chọn cho mẫu thiệp truyền thống, bạn có thể ghé thăm trang http://www.thiepdientu.net cũng có khá nhiều mẫu thiệp đẹp.

Nếu như trang web Ecard-báo Tuổi trẻ nổi trội với nhiều mẫu thiệp truyền thống được thiết kế khá công phu thì những trang như http://www.thiepviet.com, http://www.muctim.com.vn/ecard/ sẽ có điểm thu hút khác đó là những tấm thiệp flash được thiết kế sinh động không thiếu sự nhí nhỏm vui tươi…Chắc chắn sẽ mang thêm niềm vui cho thầy cô trong những ngày này.

Thiệp điện tử

Còn nếu như bạn đã không vừa ý‎ các mẫu thiệp Online được thiết kế sẵn hay đơn giản hơn là muốn tự tay thiết kế mẫu thiệp điện tử mang phong cách riêng, dành nhiều tấm lòng tri ân hơn thì bạn có thể sử dụng hai trong số phần mềm khá phổ biến trên cộng đồng mạng như: Cool Music Card 3.6 (tạo thiệp nhạc đa năng - http://www.ycysoft.com/CoolMusicCard.exe), Hallmark Card Studio 2010 - http://www.hallmarksoftware.com/products/card_studio_2010/main.aspx. Ưu điểm là bạn có thể lồng ghép vào các bức ảnh kỉ niệm, chủ động thêm các bản nhạc về 20-11 ‎ vào ngay chính tấm thiệp mà bạn gửi tặng cho thầy cô.

Rộn ràng thị trường quà tặng 20/11

Trong những ngày này, không khí thị trường quà tặng trực tuyến dường như sôi động hơn, vực dậy sau sự kiện 20-10 vừa kết thúc trong các tuần qua và bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm với từ khóa “quà tặng 20-11” thì kết quả cho ra khá nhiều trang web mua bán trực tuyến… Phong phú và đa dạng về hàng quà tặng 20-11 phải kể đến các trang khá quen thuộc như http://chodientu.vn/, http://www.vatgia.comhttp://www.123mua.com.vn. Ưu điểm là tiết kiệm thời gian, giao quà tặng tận nơi người nhận và có thể thanh toán qua các tài khoản ngân hàng…

Cuộc thi viết “Nét bút tri ân” gửi lời tri ân đến thầy cô

Nếu bạn có một chút về khiếu viết văn hay muốn trải lòng tâm sự về những dòng kỉ niệm nhớ mãi về hình ảnh thầy cô, những buổi học thân thương…mời bạn tham gia cuộc thi viết “Nút bút tri ân” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ngân hàng Đông Á phối hợp tổ chức. Thông tin cụ thể trên trang http://www.netbuttrian.vn/

Ngoài ra chào mừng Ngày 20-11, cư dân mạng cũng có cách làm rất riêng đó là nô nức chăm chút blog của mình với thật nhiều hình ảnh về thầy cô, lớp học, mái trường…

Đóa Quỳnh Nhỏ